HỎI & ĐÁP

Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc của quý doanh nghiệp, xin vui lòng gửi câu hỏi tại đây!

Nguyễn Minh Cường

Chi tiết

  Tôi được biết là khi xin Visa đi Hàn Quốc thì có một số nước được miễn visa vào nước này ,vậy quốc tịch Việt Nam thì có được miễn không và nếu...

Lương Quang Vinh

Chi tiết

 Tôi chuẩn bị đi du lịch Macao không biết thủ tục giấy tờ cần...

Phương Nga

Chi tiết

 Tôi muốn xin visa đi Hongkong thủ tục gồm có những giấy tờ gì mong công ty tư vấn giúp tôi

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI HỒNG KÔNG
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI MỸ
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI BỒ ĐÀO NHA
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI TRUNG QUỐC
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI DUBAI
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI PHÁP
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI TRIỀU TIÊN
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI HÀN QUỐC
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI ÚC
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI ANH
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI CANADA
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI NHẬT BẢN
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI HÀ LAN
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI THỤY ĐIỂN
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI CHÂU ÂU
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI NGA
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI ITALIA
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI ÁO
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI THỔ NHĨ KỲ
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI ẤN ĐỘ
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI MÔNG CỔ
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI MACAO
DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI TÂY BAN NHA

Tìm hiểu cơ bản về hộ chiếu, Visa

VISA LÀ GÌ?

Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thuờng visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu. 

Tại Việt nam, visa nhập cảnh được cấp cho người nước ngoài có thể phân biệt các loại: 

1. Visa du lịch: có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho khách du lịch, được quyền nhập xuất cảnh một lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng. 

2. Visa thương mại: có giá trị từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư, được quyền nhập xuất cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng. 

3. Giấy phép tạm trú: có giá trị từ một năm kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến làm việc thường xuyên hoặc đầu tư, được quyền nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng. 

Công dân Việt nam muốn nhập cảnh các nước phải liên hệ với văn phòng đại diện Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của nước đó tại nơi gần nhất để xin visa nhập cảnh vào nước đó. Việc trước tiên là Bạn phải có hộ chiếu do chính phủ Việtnam cấp trước khi xin visa này. 
 
 
 

CÁC LOẠI VISA NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM  & KÝ HIỆU

Visa ký hiệu A1: Cấp cho thành viên chính thức các đoàn khách mời của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và khách mời cấp tương đương của các vị có hàm Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và thân nhân, người giúp việc cùng đi.

Visa ký hiệu A2: Cấp cho  thành viên cơ quan đại diện nước ngoài  và thân nhân, người giúp việc cùng đi.

Visa ký hiệu A3: Cấp cho người vào làm việc với cơ quan đại diện nước ngoài hoặc vào thăm thành viên của cơ quan đại diện nước ngoài.

Visa ký hiệu B1: Cấp cho người vào làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Toà án nhân dân tối cao, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố  trực thuộc Trung ương và cơ quan Trung ương của các tổ chức nhân dân, đoàn thể, quần chúng.

Visa ký hiệu B2: Cấp cho người vào thực hiện dự án đầu tư đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp giấy phép.

Visa ký hiệu B3: Cấp cho người vào làm việc với các doanh nghiệp của Việt Nam.

Visa ký hiệu B4: Cấp cho người vào làm việc tại văn phòng đại diện, chi nhánh của tổ chức kinh tế, văn hoá và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài; tổ chức phi chính phủ có trụ sở đặt tại Việt nam

Visa ký hiệu C1: Cấp cho người vào Việt Nam du lịch.

Visa ký hiệu C2: Cấp cho người vào Việt Nam với mục đích khác.

Visa ký hiệu D: Cấp cho người vào Việt Nam không có cơ quan, tổ chức, cá nhân mời đón.

Thị thực ký hiệu D có giá trị 15 ngày; thị thực ký hiệu khác có giá trị  từ 30 ngày trở lên 

 
HỘ CHIẾU LÀ GÌ?

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài. Hộ chiếu Việt Nam hiện nay có thể chia làm 03 loại: 

1. Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport): được cấp cho mọi công dân Việt nam, có hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này khi nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế phải qua các lối đi thông thường và có thể được miễn visa nhập cảnh theo qui định của các nước đến. Người du học hoặc xuất cảnh định cư cũng sử dụng hộ chiếu phổ thông. 

2. Hộ Chiếu Công Vụ (Official Passport): được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến. 

3. Hộ Chiếu Ngoại Giao (Diplomatic Passport): được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng ưu tiên đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.
 
 
 
 
 
Thegioivisa.vn 

CHÚ Ý: 

  • Dưới đây là bảng giá dịch vụ tư vấn - hướng dẫn làm thủ tục xin Visa của Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Số 2 Hà nội, chúng tôi không phải là đại lý của bất kỳ Đại sứ quán nào
  • Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Đại sứ quán các nước để biết chi phí cấp Visa và thủ tục để tự mình xin cấp Visa theo địa chỉ tại đây: Địa chỉ các Đại sứ quán tại Việt Nam
  • Với chi phí dưới đây trả cho chúng tôi là đã bao gồm lệ phí do chính phủ các nước quy định. Bạn sẽ được tư vấn - hướng dẫn chi tiết để xin Visa mà không cần phải bận tâm.
  • Thời gian làm dịch vụ tính theo ngày làm việc của Đại sứ quán (Thứ 7 - Chủ nhật nghỉ)

 BẢNG GIÁ MỘT SỐ LOẠI VISA

 

LOẠI VISAGIÁTEM VISAP. VẤN T.GIAN H.DẪN THỦ TỤC
GIÁ VISA ĐI HỒNG KÔNG
HK1

 1 tháng 2 lần ( Lưu trú 7 ngày)

Nhập cảnh đường bay

$130Đã bao gồmKhông 5

Hướng dẫn

thủ tục xin Visa

đi Hồng Kông

HK2 

3 tháng 3 lần ( Lưu trú 7 ngày) Nhập cảnh đường bộ

  
GọiĐã bao gồm Không Gọi 

Hướng dẫn

thủ tục xin Visa

đi Hồng Kông 

Làm nhanh vui lòng liên hệ

Giấy tờ cần chuẩn bị:

- Nộp hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 06 tháng + 02 ảnh 4x6 + Phô tô CMND .

- Thư mời 

- In sao kê tài khoản tại ngân hàng dấu tròn đỏ tối thiểu 1500 USD (Chứng minh tài chính)

- Giấy xác nhận làm việc tại công ty (Chứng minh nghề nghiệp)

- Khách dưới 18 tuổi bắt buộc phải đi cùng bố mẹ, mang theo giấy khai sinh bản công chứng 

GIÁ VISA ĐI TRUNG QUỐC   

TQ13 tháng 1 lần ( Lưu trú 30 ngày )  $73Đã bao gồmKhông

Hướng dẫn

thủ tục xin Visa

đi Trung Quốc

TQ23 tháng 2 lần (Lưu trú 30 ngày) $103Đã bao gồm Không 

Hướng dẫn

thủ tục xin Visa

đi Trung Quốc

TQ3  6 tháng nhiều lần  $210Đã bao gồm  Không  5-7

Hướng dẫn

thủ tục xin Visa

đi Trung Quốc 
TQ4 1 Năm nhiều lần   $320 Đã bao gồm Không5-7

Hướng dẫn

thủ tục xin Visa

đi Trung Quốc  

 Thời gian làm Visa 4 ngày, làm nhanh 3 ngày thêm 20 USD, nhanh 2 ngày thêm 30 USD 

Giấy tờ cần chuẩn bị:

Nộp hộ chiếu gốc + 01 ảnh 4x6 + Phô tô CMND . Có giá tốt hơn nếu nộp 5 bộ trở lên

GIÁ VISA ĐI MA CAO
MC13 tháng 1 lần  (lưu trú 14 ngày)$100 Đã bao gồm Không 30

 Hướng dẫn

thủ tục xin Visa

đi Ma Cao 

 MC23 tháng 1 lần  (lưu trú 14 ngày) $230Đã bao gồm   Không(Chỉ dành cho khách đã đi các nước phát triển) 

 Giấy tờ cần chuẩn bị:

- Hộ chiếu còn thời hạn 06 tháng + 02 ảnh 4x6 cm + Phô tô chứng minh nhân dân + Chứng minh tài chính > 1500USD

GIÁ VISA ĐI ĐÀI LOAN

DL13 tháng 1 lần ( lưu trú 14 ngày ) $85Đã bao gồm Không 5

 Hướng dẫn

thủ tục xin Visa

đi Đài Loan 

Giấy tờ cần chuẩn bị:

- Hộ chiếu bản gốc + 1 bản phô tô

- 02 ảnh 4x6cm, chụp không quá 06 tháng

- Giấy phép đăng ký kinh doanh (của doanh nghiệp đang làm việc)

- Biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất

- Quyết định cử đi công tác 

- Thư mời của công ty bên Đài Loan

- Bản sao hộ chiếu có ký tên người mời

- Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty bên Đài Loan

GIÁ VISA ĐI DUBAI
 DB12 tháng 1 lần ( lưu trú 14 ngày )  $150 Đã bao gồm Không  5

Hướng dẫn

thủ tục xin Visa

đi Dubai 
DB2 2 tháng 1 lần (lưu trú 30 ngày) $230 Đã bao gồm  không

Hướng dẫn

thủ tục xin Visa

đi Dubai  

Giấy tờ cần chuẩn bị:

- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng + 01 ảnh 4x6cm + CMND phô tô

 GIÁ VISA ĐI ẤN ĐỘ
 AD13 tháng 2 lần (Không giới hạn ngày ở) $65Đã bao gồm  Không3

Hướng dẫn

thủ tục xin Visa

đi Ấn Độ

 Giấy tờ cần chuẩn bị:

- Hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng + 02 ảnh 4x6cm + Phô tô CMND 

GIÁ VISA VÀO VIỆT NAM
VN11 tháng 1 lần  $10 Đã bao gồm Không2

 Hướng dẫn

thủ tục xin Visa

vào Việt Nam 

VN23 tháng 1 lần $20Đã bao gồm Không   Hướng dẫn

thủ tục xin Visa

vào Việt Nam

VN3 3 tháng nhiều lần$25 Đã bao gồm Không 

 Hướng dẫn

thủ tục xin Visa

vào Việt Nam 
 Thời gian làm Visa: 02 ngày, làm khẩn 01 ngày cộng thêm 10 USD, làm khẩn nửa ngày cộng thêm 20 USD

 

GIÁ VISA ĐI CÁC NƯỚC KHÁC: HÀN QUỐC, NGA ...  >>> VUI LÒNG GỌI

 

Làm hộ chiếu nhanh 2 ngày: 1.800.000 VNĐ

 

Làm hộ chiếu nhanh 3 ngày: 1.700.000 VNĐ

 

Làm hộ chiếu nhanh 7 ngày: 1.000.000 VNĐ

 

Giấy tờ cần thiết: CMT gốc + 04 ảnh 4x6 cm nền phông trắng

 

Phí dịch vụ làm hộ chiếu trên chưa bao gồm lệ phí nhà nước :

 

200.000 VNĐ

 

Mọi chi tiết xin liên hệ: Mr. Lâm 0969.03.2222

 

 Khách hàng lưu ý: Nộp 100% tiền khi làm dịch vụ cho nhân 

 

viên và lấy phiếu thu có logo và con dấu của cty

 

  

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH QUỐC TẾ SỐ 2 HÀ NỘI

Văn Phòng Hà Nội : Số 100 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 

Tel: 04.37.36.83.50  - Email: info@thegioivisa.vn - Hotline: 0969.03.22.22 (Mr. Lâm)


CN Hải Phòng: Tầng 4, Toà Nhà Khánh Hội, 2/3C Lê Hồng Phong, Hải Phòng

Tel: 031.6518.113 - Fax: 0313.55.67.79 - Email: info@thegioivisa.vn - Hotline:  0989.655.633

 

CN Tp. HCM: 149/21/25 Lê Thị Riêng - P.Bến Thành - Quận 1 - TP .HCM

   Email: info@thegioivisa.vn - Hotline: 0989.655.633

Website: www.thegioivisa.vn

 

 

captcha Tạo mã khác
CONTACT US

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ 2-6
Thứ 7
CN, lễ tết
Sáng:
8h-12h
8h-11h
Nghỉ
Chiều:
1h-5h
Nghỉ
Nghỉ
Các trường hợp làm nhanh, khẩn nộp hồ sơ trước 10h
TỶ GIÁ USD ÁP DỤNG HÔM NAY
22,260 VNĐ/USD

DỊCH VỤ NỔI BẬT

THĂM DÒ Ý KIẾN

Qua phương tiện nào bạn biết đến website của chúng tôi ?

Google Adwords

Bạn bè giới thiệu

Qua email quảng cáo

Qua phương tiện khác

Visa Trung Quốc